Mcredit và xu hướng vay tiêu dùng 4.0

Sự bùng nổ mạnh mẽ của cách mạng công nghệ 4.0 khiến người vay tiêu dùng không những có trải nghiệm dịch vụ vay thuận tiện hơn mà các tổ chức tín dụng cũng nhờ ứng dụng số hóa để vươn mình ra thị trường mọi lúc mọi nơi, tiếp cận người vay tiêu dùng dễ dàng hơn, đồng thời giảm thiểu thủ tục hồ sơ và quản trị khoản vay tốt hơn.

Theo Báo cáo toàn cảnh về nền công nghệ số được công bố mới nhất (Digital in 2018: Global Overview) bởi We Are Social, 67% dân số Việt Nam sử dụng internet; trong đó, gần 73% người dùng các thiết bị di động để kết nối với internet và có đến 91% người dùng smartphone tại Việt Nam thường xuyên tương tác trong các ứng dụng mạng xã hội kết nối trực tuyến. Do vậy, việc phát triển kênh giao tiếp trực tuyến đang là cuộc “rượt đuổi công nghệ” giữa nhiều công ty, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tài chính nhằm tận dụng ưu thế của công nghệ để tiếp cận và mang lại các trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng, đồng thời khắc phục tình trạng thiếu hụt thông tin của người vay hiện nay.
“Thống kê dân số Việt Nam có trên 77% nằm trong độ tuổi 15-34 thuộc nhóm dễ thích ứng với công nghệ, truyền thông số và cũng là đối tượng sử dụng mạng xã hội nhiều nhất. Song chỉ có 51% người dân hiểu về dịch vụ vay tín chấp tiêu dùng. Do đó, việc tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các kênh trực tuyến như fanpage, website được xem là công cụ bán hàng hữu hiệu với các tổ chức tài chính. Các kênh trực tuyến không chỉ công bố thông tin chính thức về công ty, sản phẩm, tiếp nhận và phản hồi nhanh chóng các thông tin vay của khách hàng mà còn nâng cao kiến thức tài chính cho người dùng” – đại diện Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) – chia sẻ.